Đang thực hiện
Tin tức
22 Tháng 04 2020

JATE quyết định sử dụng Hệ thống đo kiểm công nghệ 5G NR cho Cơ quan kiểm định dịch vụ viễn thông Nhật Bản

JATE quyết định sử dụng Hệ thống đo kiểm công nghệ 5G NR cho Cơ quan kiểm định dịch vụ viễn thông Nhật Bản
Hỗ trợ sản xuất thiết bị đầu cuối 5G tại Nhật Bản


(Đây là cấu hình cơ bản của Hệ thống ME7834NR và có thể thay đổi theo tuỳ chọn khi đặt hàng.)

Công ty Anritsu vui mừng thông báo rằng, Viện cấp phép các thiết bị viễn thông của Nhật Bản JATE đã quyết định sử dụng giải pháp đo kiểm giao thức 5G của hãng Anritsu và hệ thống đo kiểm thiết bị đầu cuối 5G theo Luật định của Nhật Bản.

Các thiết bị đầu cuối được bán tại Nhật Bản phải có giấy chứng nhận hợp chuẩn với các tiêu chuẩn kỹ thuật theo Luật kinh doanh viễn thông, để đảm bảo an toàn và tin cậy của hạ tầng viễn thông. Ngay lập tức theo thông báo của Luật (tháng 4 năm 1985), JTAE là thành viên được chỉ định thực thi cấp nhà nước đo kiểm các thiết bị đầu cuối, và đã trở thành người dẫn đầu trên toàn thế giới trong lĩnh vực này đã nhiều năm .

Hãng Anritsu trước đây đã hỗ trợ đo kiểm hợp chuẩn các thiết bị đầu cuối LTE cho JATE, dẫn đầu trong ứng dụng này là thiết bị  Radio Communication Test Station MT8000A và phần mềm Carrier Acceptance Test Core Software (CATCS) MX783480A để đo kiểm cấp giấy chứng nhận các thiết bị đầu cuối 5G NR theo qui định của Luật kinh doanh viễn thông của Nhật bản.

Với sự chấp thuận hệ thống đo kiểm của JATE, hãng Anritsu hy vọng rằng sẽ hỗ trợ thị trường dịch vụ 5G ổn định và độ tin cậy cao một cách nhanh chóng có thể.

Thiết bị MT8000A và phần mềm MX783480A là thành phần cơ bản của Hệ thống đo kiểm các thiết bị đầu cuối 5G NR Mobile Device Test Platform ME7834NR, và có thể nâng cấp để đo Hợp chuẩn giao thức và CAT - Protocol Conformance và Carrier Acceptance tests.


MÔ TẢ SẢN PHẨM
Radio Communication Test Station MT8000A
Thiết bị MT8000A hộ trợ các công nghệ mới nhất của các hệ thống thông tin di động 5G như, gia công tín hiệu băng rộng và tạo chùm tia sóng. Thiết bị này mô phỏng trạm gốc 5G gNB để đo kiểm các thiết bị đầu cuối 5G và các chức năng đặc tính kỹ thuật của Chipset.
Cả hai pha FR1 (Sub-6 GHz) và FR2 (mmWave) băng tần số 5G đều được sử dụng trong một máy MT8000A, và khi kết hợp với buồng câm - Radio Anechoic Chamber cho phép đo kiểm chất lượng tín hiệu trong môi trường không gian - OTA.

5G NR Mobile Device Test Platform ME7834NR
Hệ thống ME7834NR hộ trợ cả hai chế độ đo kiểm tuân thủ giao thức là 5G NR Standalone (SA) và Non-Standalone (NSA) theo tiêu chuẩn 3GPP TS 38.523, cũng như các phép đo CAT - Carrier Acceptance Tests. Ngoài ra hệ thống còn được đăng ký tại GCF (Global Certification Forum) và PTCRB (PCS Type Certification Review Board) như là nền tảng đo kiểm 5G NR loại TP251 để đo kiểm hợp chuẩn thiết bị đầu cuối.  
Kết hợp với buồng câm OTA mới và bộ đổi tần cho phép Hệ thống làm việc trong các dải tần 5g NR bao gồm pha FR1 (Sub-6 GHz) và FR2 (mmWave) các băng tần số.
Hệ thống ME7834NR được phát triển trên cơ sở hệ thống ME7873LA trước đây chỉ hỗ trợ công nghệ LTE, LTE-Advanced (LTE-A), LTE-A Pro và W-CDMA. Các khách hàng đã có Hệ thống ME7873LA trước đây có thể dễ dàng nâng cấp lên để đo 5G trên cơ sở đã thân thiện và được kiểm chứng khi dùng trên công nghệ 3G và 4G.